ร้านดอกไม้เชียงใหม่และการตลาดส่วนใหญ่ทำโดยปากต่อปาก

ฉันทำงานในและรอบๆ ร้านดอกไม้เชียงใหม่ในท้องถิ่นมาเกือบสิบปีแล้ว พี่สะใภ้ของฉันเป็นร้านดอกไม้มาเกือบ 15 ปีแล้ว และเมื่อ 5 ปีที่แล้ว คู่หมั้นของฉันและฉันกลายเป็นคนขายดอกไม้ในวินนิเพกคนใหม่ล่าสุดในพื้นที่อื่นของวินนิเพก ร้านดอกไม้เชียงใหม่ใครก็ตามที่ใกล้ชิดกับร้านดอกไม้จะรู้ว่าวันหยุดอย่างวันวาเลนไทน์และวันแม่จำเป็นต้องมีพนักงานขับรถส่งของในระดับสูง ดังนั้นฉันจึงมีโอกาสได้เห็นการทำร้ายร่างกายโดยตรง หลังจากที่ได้สัมผัสกับธุรกิจร้านดอกไม้

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ร้านดอกไม้เชียงใหม่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญบางอย่างในตลาดย้อนกลับไปไกลกว่านั้น ก่อนเข้าสู่ธุรกิจดอกไม้ แม้ในช่วงปลายยุค 90 ร้านดอกไม้มักจะเป็นธุรกิจในท้องถิ่น ร้านค้าประเภท ร้านดอกไม้เชียงใหม่ดำเนินการโดยครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่ใช้เวลาอย่างมากในการสร้างลูกค้าของพวกเขาโดยการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าตามปกติ ยกเว้นร้านดอกไม้และแฟรนไชส์รายใหญ่บางแห่ง การตลาดส่วนใหญ่ทำโดยปากต่อปากและผ่านความคาดหวังว่า

ส่วนแบ่งการตลาดที่ลดลงสำหรับร้านดอกไม้ในท้องถิ่นอื่นๆ

คุณสามารถไปหาร้านดอกไม้ในพื้นที่ของคุณและพูดคุยกับพวกเขาในขณะที่พวกเขาเตรียมคำสั่งซื้อของคุณให้พร้อม และถ้าคุณ ใช้เวลาอยู่ที่นั่นบ้าง พวกเขาอาจรู้จักชื่อลูก ๆ ของคุณร้านดอกไม้เชียงใหม่หรือถามว่าคู่สมรสของคุณเป็นอย่างไรบ้าง บรรยากาศแบบ “ดาวน์โฮม” ที่เป็นมิตรมากในช่วงเวลานี้ ผู้บริโภคยังสามารถเข้าถึงบริการแบบมีสายเช่น FTD และ Teleflora บริการประเภทนี้มีมาเกือบ 100 ปีแล้ว ร้านดอกไม้เชียงใหม่และเริ่มเป็นวิธีที่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับร้านดอกไม้ในการติดต่อกัน และส่งและรับคำสั่งซื้อจากพื้นที่อื่นๆ ของประเทศและต่อมาทั่วโลก ในช่วงทศวรรษที่ 90 ทั้งหมดนี้มีการเปลี่ยนแปลง

บริการโทรศัพท์กลายเป็นช่องทางสำหรับนักการตลาดพันธมิตรในการโฆษณานอกพื้นที่ของตนเองด้วยหมายเลขโทรศัพท์ท้องถิ่นที่ส่งต่อไปยังศูนย์บริการที่อื่น ร้านดอกไม้เชียงใหม่คำสั่งซื้อเหล่านี้จะถูกเติมเต็มโดยร้านดอกไม้ในท้องถิ่นที่สมัครใช้บริการลวด ซึ่งนำไปสู่ส่วนแบ่งการตลาดที่ลดลงสำหรับร้านดอกไม้ในท้องถิ่นอื่นๆ ร้านดอกไม้เชียงใหม่และผลกำไรและคุณภาพที่ลดลงอย่างมากจากร้านดอกไม้ที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดตอนนี้ในช่วงปลายยุค 90 อินเทอร์เน็ตก็มาพร้อมกับเสียงคำราม ในขณะที่บริการเดินสายไฟเช่น FTD ยังคงอยู่ แต่อินเทอร์เน็ตได้สร้างตลาดใหม่

เพียงค้นหาทางออนไลน์และคุณจะพบร้านดอกไม้มากมายที่สามารถส่ง

สำหรับทั้งบริการลวดและร้านดอกไม้ในท้องถิ่น ตอนนี้มีร้านดอกไม้อยู่ทั่วโลก คุณอาศัยอยู่ในออสเตรเลียและต้องการส่งดอกไม้วันวาเลนไทน์ไปให้น้องสาวของคุณในร้านดอกไม้เชียงใหม่ ig ไม่มีปัญหา เพียงค้นหาทางออนไลน์และคุณจะพบร้านดอกไม้มากมายที่สามารถส่งสิ่งที่คุณต้องการได้ ที่จริงแล้ว ในบางช่วงเวลาของปี เช่น วันวาเลนไทน์

และวันแม่ ดอกไม้มักจะติดอันดับการค้นหา 10 อันดับแรกของโลกในช่วงเริ่มต้น ร้านดอกไม้เชียงใหม่ตลาดนี้ยังถูกครอบงำโดยบริการสายและยังคงถูกครอบงำโดยทั้งบริการแบบมีสายและการสั่งซื้อไซต์ในเครือ แนวคิดนี้ค่อยๆ ได้รับความสนใจจากร้านดอกไม้ในท้องถิ่นจริงๆ และด้วยตลาดทั่วโลก คุณสามารถหาวิธีการส่งดอกไม้ออนไลน์ได้หลายพันวิธีอย่างแท้จริง

 

This entry was posted in ดอกไม้, ร้านค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.